Hàng hóa dịch vụ

Chia sẻ

Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe PTS

Năm 2008, Trung tâm Đào tạo lái xe Petrolimex Nghệ Tĩnh (PTS) - TP Vinhđược thành lập và đi vào hoạt động. Ra đời sau các trung tâm khác (là trung tâm thứ 7 đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh), nên để tạo dựng cho mình một thương hiệu, thu hút người học, Trung tâm đã xây dựng chiến lược dài hơi.

Với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng, hiện nay, Trung tâm PTS có hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại bậc nhất trên địa bàn tỉnh: 6 phòng học chuyên môn đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy và thực hành như: tranh,ảnh, học cụ, trực quan, màn hình, đèn chiếu, biển báo, sa hình...

Đặc biệt, sân tập lái của Trung tâm bố trí đầy đủ các tình huống giao thông của 10 bài thi có gắn thiết bị chấm điểm cho từng loại xe, đảm bảo đúng tiêu chuẩn của sân sát hạch. Hiện Trung tâm có 57 xe phục vụ dạy thực hành hạng B; 8 xe hạng C, trong đó 95% xe đời mới, đảm bảo điều kiện xe tập lái theo đúng qui định của ngành.


Xác định để có chất lượng đào tạo tốt, trước hết phải có đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết. Do vậy, công tác chuẩn hóa đội ngũ, chăm lo, bồi dưỡng giáo viên được Trung tâm chú trọng. Ngoài cơ chế tuyển dụng nghiêm ngặt.

Phương tin dy lái ca Trung tâm đm bo cht lượng

Trung tâm còn tổ chức các lớp tập huấn, các hội thi, hội giảng nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên. Trong tổng số 86 giáo viên dạy lý thuyết và thực hành thì 100% giáo viên có chứng chỉ sư phạm bậc 1, 100% giáo viên có chứng chỉ tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Trong đó, nhiều giáo viên tâm huyết với nghề nghiệp, có trình độ và chuyên môn vững vàng như thầy Hà Đức Tâm, Phan Văn Lĩnh, Nguyễn Xuân Hiền, Hồ Minh Diễn...


Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như để học viên kịp thời nắm bắt kiến thức được học, cán bộ giáo viên Trung tâm luôn kết hợp giảng dạy lý thuyết với thực hành cho học viên xử lý trên sa hình, minh hoạbằng giáo cụ trực quan, thực hành trên nhiều loại phương tiện có mác hiệu khác nhau, qua đó nâng cao chất lượng nội dung bài giảng và để học viên dễhiểu, dễ nhớ.

Hệ thống sân tập lái đúng quy chuẩn.

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên chủ động kết hợp nhiều phương pháp như thuyết trình, đàm thoại và mô hình, đĩa hình minh hoạ, phân loại trình độnhận thức của học viên để có biện pháp bồi dưỡng, bổ sung kịp thời những khiếm khuyết để chất lượng sau khoá học đạt kết quả cao nhất.


Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nhân dân các vùng, Trung tâm thiết lập hệthống tuyển sinh ở các huyện; mở các điểm lẻ đào tạo lái xe mô-tô hạng A1 tại các huyện vùng núi cao... Trong 2 năm qua, Trung tâm đã đào tạo gần 6.000 học viên, trong đó 95% học viên được cấp chứng chỉ nghề và 91% học viên được cấp giấy phép lái xe. Năm 2009, Trung tâm được cấp phép tăng lưu lượng đào tạo lên 700 học viên.


Ông Trần Công Lan-Giám đốc Trung tâm PTS cho biết: "Để đào tạo các thếhệ học viên có trình độ tay nghề vững, đạo đức người lái xe tốt, Trung tâm luôn đặt uy tín, chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Thời gian tới, khi nhu cầu của người điều khiển phương tiện các loại tăng cao thì chất lượng đào tạo cũng phải được nâng lên.

Đó là phương châm hoạt động của Trung tâm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cườngđầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đồng thời xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập, xứng đáng là một Trung tâm đào tạo lái xe có uy tín trên địa bàn tỉnh".

GIÁM ĐỐC CÔNG TY